Nguyên Lý Dịch Vụ Giảm Ping Game VPN – GPN

Nguyên Lý Dịch Vụ Giảm Ping Game VPN – GPN

Nguyên Lý Dịch Vụ Giảm Ping Game VPN – GPN

chắc bạn đọc đang xem bài viết này hầu hết đang thắt mắt các dịch vụ giảm ping game, giảm lag game hầu hết đang thắt mắt tại sao những phần mềm giảm ping trên thị trường online hiện nay lại có thể giảm lag, giảm ping, tối ưu hóa đường truyền mạng một cách hiệu quả và thần kỳ đến như vậy, trong bài viết này mình sẽ giải đáp và phân tích nguyên lý của VPN và GPN cho các bạn đọc có thể hình dung ra tại sao các dịch vụ giảm ping game và lại có thể mang lại hiệu quả tối ưu đường truyền tuyệt vời đến như vậy.

Vậy VPN và GPN có đặc điểm gì ? và tại sao nó lại có thể giúp bạn tối ưu đường truyền mạng ?

Đầu tiên mình sẽ giải thích VPN là gì.

  1. VPN là gì ?

– VPN – Viết tắt của Virtual Private Network (Mạng riêng ảo), cho phép bạn tạo ra những kết nối tới liên kết mạng khác một cách an toàn thông qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn như Facebook,… hoặc hạn chế truy cấp tại các vùng và khu vực nhất định, bảo vệ hoạt động trình duyệt của bạn khỏi con mắt gián điệp của các mạng Wifi công cộng và nhiều tính năng hơn thế nữa.

Về cơ bản, VPN chuyển tất cả việc truy cập mạng của bản tới một hệ thống mạng có lợi ích hơn – như truy cập vào nguồn kết nối cục bộ, kiểm duyệt internet từ xa và đường vòng. Hầu hết những hệ thống hoạt động này đều được tích hợp hỗ trợ VPN cho người dùng.

Vậy VPN là gì?

Khi bạn kết nối máy tính của mình (hoặc các thiết bị khác như điện thoại di động, máy tính bảng) tới một VPN, máy tính sẽ đóng vai trò như một kết nối cục bộ như VPN. Toàn bộ các truy cập kết nối của bạn được gửi qua một kết nối bảo đảm an toàn tới VPN. Bởi vì máy tính của bạn chạy trên kết nối mạng này, cho phép bạn truy cập an toàn vào nguồn tài nguyên cục bộ ngay cả khi bạn đang ở bất kỳ đâu.

vpn 1

Bạn cũng sẽ có thể sử dụng Internet giống như bạn đang có mặt tại địa điểm của VPN, có một vài điểm tích cực nếu bạn đang sử dụng wifi công cộng hoặc muốn truy cập vào những trang web bị chặn theo vị trí địa lý.

Khi bạn duyệt web trong khi đã kết nối tới VPN, máy tính của bạn liên hệ với trang web thông qua kết nối VPN bảo mật. VPN chuyển tiếp yêu cầu của bạn và trả lại câu trả lời từ trang web thông qua kết nối đảm bảo. Trường hợp bạn đang sử dụng VPN nền tảng tại Mỹ để truy cập Facebook, thì Facebook sẽ biết bạn đang kết nối của bạn đang ở như tại nước Mỹ.

Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm vào facebook thông qua mạng riêng ảo VPN trở nên khá hiểu quả mỗi khi Facebook bị chặn tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Vậy Nên Sử Dụng VPN Vào Mục Đích Gì Và Lúc Nào ?

 Tại đây mình sẽ không hướng dẫn các bạn chọn phần mềm VPN nào tốt nhất nên mình chỉ có thể giúp các bạn hiểu VPN là gì và mục đích sử dụng VPN có thể sẽ giúp các bạn hình dung VPN.

Vậy câu hỏi bạn sẽ tự đặt ra trong đầu nên sử dụng VPN vào thời điểm nào trường hợp nào cần sử dụng VPN ?

Câu Trả Lời Là :  Tùy theo mục đích nhu cầu sử dụng của mỗi người, ở đây mình chỉ ví dụ các trường hợp cơ bản mà đại đa số người dùng bên mình hiện đang trãi nghiệm, và như khách hàng bên mình sử dụng VPN của CDDOS thì thường họ có nhu cầu như dùng VPN để truy cập vào các website mà bị nhà mạng chặn, hoặc sử dụng cho mục đích bảo mật thông tin vị trí địa lý… đặt biệt với các khách bên mình đa số có nhu cầu dowload files có hàng chục GB và phục vụ cho việc chơi game quốc tế. Và ngoài ra các trường hợp như mạng cáp biển việt nam hiện hay bị đứt v.v… nói chung sử dụng VPN lúc nào nó cũng sẽ giúp bạn bảo mật và tối ưu tốc độ truy cập tại thiết bị mà bạn đã thiết lập VPN nhưng đôi khi nó sẽ làm mạng của bạn chậm xíu. đối với trường hợp này thì chỉ có thể do hệ thống hạ tần của nhà mạng của bạn đang dùng hiện tại nó quá tệ vì không có hệ thống hạ tần nào có thể giữ được độ ổn định mãi mãi có lẽ do các tác động thời tiết và số lượng người dùng tại khu vực của bạn gia tăng nên sẽ suy hao chất lượng tín hiệu mạng và ngoài ra có thể do chất lượng VPN mà bạn đang sử dụng không đủ tiêu chuẩn nên sẽ gây ra tình trang lag.

Vậy bạn chắc bạn đã hình dung được nên sử dụng VPN vào mục đích gì rồi nhỉ.

2. Vậy GPN Là Gì Nó Khác Gì Với VPN Không ?

Về mặt lý thuyết hoạt động của GPN cũng gần tương tự với VPN mình kể trên, GPN hoạt động giống với VPN (Virtual private network) nhưng hệ thống dữ liệu không bị mã hóa. GPN chỉ xác định đường truyền nào dành cho game và truyền dữ liệu hiệu quả nhất. Lưu lượng Internet bình thường không bị chạm đến và các nhà mạng sử dụng các đường truyền mạng bình thường. Khác với VPN, GPN không ẩn địa chỉ IP của bạn. Những mục đích này hy vọng sẽ đẩy ping xuống mức thấp nhấp có thể.

Vậy giờ thì mình đã giải thích cho bạn đọc hiểu sự khác biệt giữa VPN và GPN rồi đấy, vậy chắc bạn đang phân vân nên sử dụng VPN hay GPN về mặt lý thuyết thì GPN sẽ giúp việc chơi game của bạn ổn định và tốt nhất, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì vẫn nghiên về VPN hơn là vì, ngoài việc tối ưu tốc độ đường truyền VPN giúp bạn bảo mật thông tin truy cập, nó mã hóa các dữ liệu bạn truyền tải, ngoài ra nó còn giúp thay đổi địa chỉ IP ( proxy ) nói chung lợi ích VPN mang lại cho người sử dụng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn là người ngại không muốn bị quản lý chặc chẽ bởi bên thứ 3.

Nhưng làm thế nào để chọn một VPN chất lượng nhất cái này thật sư rất khó vì đại đa số các nhà cung cấp VPN tại việt nam đều sài chung một hệ thống share VPN ( nghĩa là họ viết ra một phần mềm giúp khách hàng dễ dàng connect để sử dụng. nếu muốn sử dụng các VPN pro thì tất nhiên phải trả phí nhưng điều này không có nghĩa là VPN đó là chất lượng vì cũng là share thôi nghĩa là dù bạn không trả phí hay trả phí đều nằm trên hệ thống share VPN nói dễ hiểu là nhiều người sài trên 1 con VPN đó dẫn đến suy hao )

nếu các bạn quan tâm đến dịch vụ VPN của CDDoS với thông số không giới hạng băng thông, không giới hạng người truy cập trên 1 tài khoản… nói chung toàn bộ đều không giới hạng bắt đầu chỉ từ 60.000vnđ hãy truy cập ngay vào trang chủ https://cddos.net hoặc click trực tiếp vào link dưới đây để xem bản giá chi tiết.

Leave your comment

0773555524