TP Colorful – Theme WordPress miễn phí của Thạch Phạm

TP Colorful – Theme WordPress miễn phí của Thạch Phạm

screenshotHehee, mấy hôm nay chắc mọi người cũng thấy mình trả lời comment chậm và ít viết bài, sở dĩ như vậy là mình cũng đang bận ôn thi ở trường cũng như đang tiến hành làm một cái gì đó nhỏ nhỏ coi như kiểm tra các kiến thức về WordPress, mà cụ thể là mình đã quyết định làm một theme WordPress đơn giản đầy đủ các tính năng cần thiết để chia sẻ cho mọi người, cũng như có cơ hội làm việc với WordPress code nhiều hơn.

 

Sau khoảng 4, 5 ngày làm việc liên tục thì mình cũng đã hoàn thành một bản theme đơn giản mà mình tự đặt tên cho nó là Colorful, vì nó đủ thứ màu hết  :gach: . Dưới đây là cận cảnh em nó.

tp-colorful-1Xem ảnh toàn theme tại đây.

Tuy là một theme miễn phí nhưng mình cũng đã cố gắng tích hợp một phần Theme Options vào theme để cho bạn tiện sử dụng, cũng là một cách mình thử nghiệm nó luôn. Nó nhìn giống như thế này.

tp-colorful-option

Nhưng tại sao là tiếng Anh? Bởi vì thực ra mình cũng có ý cho những người nước ngoài nếu thấy thích thì họ có thể dùng luôn, nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì mình sẽ hướng dẫn đổi ngôn ngữ ở phía dưới.

Một số tính năng cơ bản trong theme

  • Hỗ trợ slide bài viết trong một chuyên mục.
  • Tabs widget bên sidebar.
  • Theme Options.
  • Font và size chữ đạt chuẩn Typography, dễ thu hút người đọc.
  • Tùy chọn phân trang.
  • HTML5.
  • Và một chút Responsive (vì mình không đủ nhiều thời gian để hoàn thiện nốt phần này ? ).

Nhiêu đó thôi thì cũng đủ cho các nhu cầu làm blog miễn phí rồi đúng không. Trong tương lai mình sẽ cố gắng cập nhật theme này lên hoặc cho ra thêm nhiều theme mới nữa vì lần làm theme để chia sẻ này mình cũng đã thu thập được kha khá kinh nghiệm mà mình có thể hoàn thiện hơn ở các bản theme tiếp theo.  :hungry:

Update Log

Update lần 1 – Bỏ slider và khắc phục lỗi mất backgroud.

Hướng dẫn cài đặt

Download

Download tại đây

Vào Appearance -> Theme -> Upload và upload file tpcolorful.zip lên. Sau đó kích hoạt, xong.

Sau khi cài đặt xong có thể theme sẽ không hiển thị ra như ý, hãy vào TP Theme Options và thiết lập các thông số cơ bản.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Mình cũng đã làm sẵn một bản Việt hóa dành riêng cho theme này và lưu nó trong thư mục languages. Để kích hoạt nó, hãy mở file wp-config.php, tìm dòng

  define('WPLANG', '');

đổi thành

  define('WPLANG', 'vi_VN');

Sau đó lưu lại và xem kết quả.

Thêm màu cho menu

Hiện tại mình hỗ trợ 7 màu mà bạn có thể đưa vào menu giống như trong ảnh demo. Bao gồm:

Crimson

Blue

Green

Teal

Orange

Red

Black

Để thêm màu, bạn vào phần Appearance -> Menus -> nhấn vào nút Screen Options bên tay phải phía trên và đánh dấu vào CSS Classes.

Tùy chỉnh theme TP Colorful

Sau đó ở khung CSS Classes trong từng link menu, bạn điền tên màu tương ứng mà bạn muốn, ví dụ: blue

Khuyến cáo

Chỉ nên tải theme này về để ngắm hoặc đọc code vì mình cố ý viết code rất mạch lạc, dễ hiểu và không giấu lung tung để mọi người dễ mò. Không nên dùng chính thức vì Responsive không oke cho lắm. Mình sẽ cho ra mắt 1 theme khác hoàn thiện hơn.

Hãy góp ý

Do đây là một theme đầu tiên mình mang đi chia sẻ công khai nên sẽ không thể tránh khỏi sai sót. Vì vậy nếu có thể, hãy đóng góp thêm ý kiến để mình hoàn thiện cho ý tưởng ở theme sau.

Leave your comment

0773555524