Mẹo sử dụng Dropbox hiệu quả

Dropbox hiện nay là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Storage) tốt nhất và phổ biến nhất trên internet hiện nay. Chúng ta sử dụng Dropbox như là một công cụ lưu trữ uy tín và giúp chúng ta tải tài liệu trên các thiết bị điện tử mà không cần phải vác USB như trước đây thường dùng nữa. Nếu bạn chưa có tài khoản Dropbox thì hãy nhanh tay đăng ký một tài khoản miễn phí để cùng trải nghiệm nhé.

Nếu các bạn đã sử dụng Dropbox rồi mà chưa hiểu hết về các cách sử dụng của nó, hãy tham khảo bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn tích lũy thêm một số kinh nghiệm nhỏ để sử dụng Dropbox tối ưu hơn.

1. Lấy thêm lưu lượng miễn phí

Nếu bạn thấy 2GB dung lượng lưu trữ là quá ít thì bạn có thể nhận thêm dung lượng bằng cách mời bạn bè sử dụng thông qua đường dẫn giới thiệu của bạn. Mỗi người đăng ký qua link giới thiệu bạn sẽ nhận được 500MB dung lượng miễn phí. Bạn có thể lấy link giới thiệu của mình tại https://www.dropbox.com/referrals

2. Chia sẻ thư mục một cách an toàn

share-a-folder-dropbox

Tại trang chủ Dropbox, ấn vào biểu tượng Share a folder, sau đó tạo một folder mới hoặc share một folder có sẵn, tiếp tục là nhập email của người nhận link folder đó và hoàn thành.

3. Khôi phục file đã xóa

Ấn vào biểu tượng Show deleted file, khi đó các file bị xóa sẽ hiển thị lên, các bạn ấn chuột phải vào file cần khôi phục và chọn Restore.

Hiển thị các file đã bị xóa trong Dropbox

4. Đổi thư mục lưu trữ Dropbox trên máy tính

Ấn chuột phải vào biểu tượn Dropbox ở dưới taskbar, chọn Preferences , chọn tab Advanced và ấn vào nút Move để đổi thư mục.

5. Chia sẻ thư viện ảnh trên Dropbox

Vào folder Photo trên Dropbox, tạo một folder mới, sau đó ấn chuột phải vào folder, chọn Get Link.

6. Tự động tải file torrent trên tài khoản Dropbox của bạn

Trước tiên là tạo một folder dùng để chứa những file torrent. Tốt nhất là tạo nó nằm ngoài thư mục root (ngang hàng với Photo, Public…)

mở uTorrent lên, ấn Ctrl + P, chọn Directories, tích vào dấu Automatically download .torrent from:  và chọn folder dropbox vừa tạo ở trên.

Tự động download file torrent trên Dropbox

Tại sao phải làm việc này: Nếu bạn đang ở nhà một người bạn, phát hiện 1 file torrent hay mà bạn muốn kéo về máy ngay lập tức, nhưng bạn không mang theo laptop thì cách này sẽ giúp bạn. Với điều kiện máy bạn phải trong trạng thái được bật.

Chúc bạn sử dụng Dropbox hiệu quả.

Leave your comment

0773555524