Servinio – Hosting giá rẻ đáng dùng nhất cho các website nhỏ

Servinio – Hosting giá rẻ đáng dùng nhất cho các website nhỏ

Cập nhật 24/10/2015

Hiện tại chất lượng Servinio không còn được như năm 2013 và 2014, server chậm hơn nhiều so với trước kia.

Cách đây rất lâu rồi mình đã có một bài giới thiệu nhà cung cấp Servinio vì lý do họ đã từng có một chương trình khuyến mãi tặng miễn phí dùng thử 6 tháng cực kỳ hấp dẫn. Thế nhưng chỉ mới cách đây tầm 1 tháng, mình mới chính thức sử dụng nó cho một website chính thức với lượng truy cập đạt khoảng 4.000 unique visitor/ngày và chợt giật mình nhận ra rằng: Servinio không chỉ là một dịch vụ host giá rẻ bình thường!

Cái không bình thường ở đây chính là hiệu suất sử dụng nó cực kỳ tốt, không hề thua kém những hosting chất lượng cao mà chúng ta thường hay nghe giới thiệu bao giờ. Chỉ với $1,91/tháng, bạn đã có trong tay một hosting với 100GB băng thông và 10GB dung lượng – một thông số vô cùng phù hợp cho các website mới mở. Bạn có muốn biết chúng ta sẽ được sử dụng hosting chất lượng như thế nào chỉ với $1,91/tháng? Bài đánh giá này của mình sẽ cho bạn thấy được điều đó để bạn có thể biết rằng có nên dùng hay không.

Xem thêm: Cách mở Visa Prepaid và verify PayPal để mua host

Giới thiệu Servinio

Do Servinio không có một thông tin rõ ràng cụ thể như bao nhà cung cấp khác nên mình không biết phải giới thiệu thế nào, nên mình tạm kể về hoàn cảnh mà mình được biết tới Servinio.

Mình tình cờ bắt gặp được Servinio trong một diễn đàn blackhat quốc tế tại thư mục thảo luận về domain – hosting từ việc người thành lập ra Servinio (cùng những người có liên quan) thường xuyên túc trực tại box này và chuyên thảo luận, tư vấn hosting cho những thành viên có thắc mắc. Lúc đó mình cũng chẳng quan tâm cho lắm.

Bỗng một ngày, họ bắt đầu giới thiệu dịch vụ hosting riêng do họ triển khai bằng việc cho phép sử dụng miễn phí 6 tháng mà mình đã giới thiệu trước đó. Nhưng nói thật là lúc đó mình chỉ giới thiệu như một cơ hội tốt cho những bạn nào muốn làm blog chuyên nghiệp mà chưa có đủ chi phí mà thôi chứ chưa bàn đến chất lượng có phải tốt quá không.

Nhưng đúng là mình “không nhìn lầm người”, ngay sau đó đã có rất nhiều đánh giá tích cực về dịch vụ hosting của Servinio làm mình tin chắc rằng hosting ở đây rất đáng dùng và phải nên thử khi có một dịp thích hợp. Thật lòng mà nói, nếu Servinio mà trả commission cao cho dịch vụ Affiliate của nó chắc mình đã review lâu rồi chứ không ngâm đến tận một năm thế này đâu, chỉ tiếc là họ trả có 10% thôi ( $1,91 / 10% = $0,191 )

Nhưng mình cũng hiểu rằng còn rất nhiều bạn chưa thật sự đủ khả năng để dùng các hosting hàng khủng như A2Hosting hay StableHost nên đã quyết định dùng thật (không phải dùng thử nữa nhé) và dưới đây là kết quả review sau một tháng chạy website trên nhà cung cấp bí ẩn này.

Servinio không cần verify khi mua

Khi mua hosting tại đây, bạn sẽ được kích hoạt hosting gần như tức thì sau khi bạn đặt lệnh giao dịch hoàn tất.

Đánh giá chất lượng hosting tại Servinio

Tốc độ

Vì sao lại có 4 sao nhỉ? Thật sự thì tốc độ các gói Shared Host của Servinio khá là tốt và có tốc độ kết nối về Việt Nam lẫn ra nước ngoài khá ổn định. Dưới đây là một vài thông số tốc độ của một website với 4.000 unique visitor mỗi ngày.

Tốc độ của hosting của Servinio - gói máy chủ USA

Tốc độ của hosting của Servinio – gói máy chủ USA

Do host đó đang dùng máy chủ tại Mỹ nên test tốc độ ở Mỹ nhanh là phải. Để rõ hơn, mình đo tốc độ kết nối về Châu Âu và Châu Á như sau.

Tốc độ hosting Servinio gói máy chủ USA về Châu Âu

Tốc độ hosting Servinio gói máy chủ USA về Châu Âu

Tốc độ Servinio máy chủ USA về Singapore. Ngang với tốc độ của Hostgator về Singapore.

Tốc độ Servinio máy chủ USA về Singapore. Ngang với tốc độ của Hostgator về Singapore.

Dĩ nhiên, các kết quả trên mình đã test khi đã cài đặt WP Super Cache vì Servinio tuy có tốc độ tốt nhưng có một nhược điểm là lâu lâu bị timeout nên vì vậy mình phải dùng cache đệm vào để khi bị downtime thì các file cache còn hoạt động được để phục vụ khách xem.

Với tốc độ như trên, việc nói host tại Servinio có tốc độ nhanh hay chậm là do mỗi người, riêng mình thì thấy nó khá là nhanh. Host giá siêu rẻ mà được thế này thì quý hóa lắm rồi.  ?

Thông số kỹ thuật

Shared Host tại Servinio sử dụng handler là FastCGI để máy chủ không bị quá tải do ít tốn tài nguyên hơn (một điều ít thấy trên các hosting giá rẻ) mà còn hỗ trợ đầy đủ các module có trong Apache, tất nhiên là có toàn bộ module của Zend và Ioncube Loader.

Hơn nữa, memory_limit tại đây cũng được nâng lên gần như tuyệt đối ở shared hosting là 64MB. Cũng đừng có ai hỏi dùng hosting tại Servinio có gửi
mail được không nhé, vì không chỉ gửi mail được mà còn không bị delay và chạy thẳng vào inbox nữa ấy. Dưới đây là vài hình ảnh trong thông số kỹ thuật do mình lấy ra từ hàm phpinfo().

Thông số kỹ thuật của Servinio

Thông số kỹ thuật của Servinio

Thông số kỹ thuật hosting của Servinio

Thông số kỹ thuật hosting của Servinio

Thông số kỹ thuật của Servinio

Các thông số được bật gần như tối đa.

Như vậy, với cấu hình kỹ thuật như trên, mình chắc chắn với bạn rằng hosting ở đây có thể chạy bất cứ mã nguồn sử dụng PHP & MySQL nào, bao gồm WordPress cũng như hoạt động rất tốt với nó.

Dung lượng, băng thông và addon domain – 2 sao

Cho 2 sao thì cũng hơi ác quá nhưng thật sự là với gói $1,91 bạn chỉ có thể sử dụng cho một domain duy nhất và có 100GB băng thông mà thôi, thay vì cứ Unlimited như các hosting chất lượng cao khác.

Nhưng với thông số sử dụng như này thì mình nghĩ nó đã quá đủ cho một website/blog quy mô nhỏ rồi, thậm chí là đủ cho một website tầm trung với 6.000 unique visitor mỗi ngày (hiện tại mình đang chạy site 4.000 unique visitor, chả hề hấn gì cả). Nói cho bạn biết, blog mình cũng chưa đạt đến con số 6.000 unique visitor/ngày đâu nhé nên bạn cứ yên tâm mà phát triển blog trên hosting giá rẻ này.

Mặc dù vậy, tuy chỉ với 10GB dung lượng và 100GB băng thông nhưng được cái bị “bóp” CPU dã man như các hosting man nhãn hiệu “Unlimited” khác, mà thực tế là site mình đang test ở đây nhiều khi vượt quá 10% CPU Usage mà vẫn khỏe re, thay vì bắt đầu đơ đơ khi vượt quá 5% CPU như các nhà cung cấp khác. Đơn giản, vì giới hạn CPU ở Servinio không chỉ dừng lại ở mức 25%.

servinio_memory

Uptime

Tuy là thỉnh thoảng có hay bị down tầm vài giây (chắc do tràn bộ nhớ do gánh nhiều gói shared hosting trên một server) nhưng nhìn chung nó không ảnh hưởng. Đôi lúc hosting bỗng trở nên hơi chậm tí do nhiều lý do tác động nhưng vẫn may mắn là được giữ uptime tốt chứ không phải tịt ngòi luôn vài tiếng như nhiều trường hợp dùng host giá rẻ hay host miễn phí.

Tỷ lệ uptime của hosting tại Servinio

Tỷ lệ uptime của hosting tại Servinio

Support

Mặc dù đã phải đề phòng trước là khi dùng host miễn phí, mình không nên đòi hỏi quá cao trong việc hỗ trợ khách hàng như các nhà cung cấp lớn được mà chỉ nên tạm chấp nhận ở mức vừa phải. Cũng đúng thật, ở Servinio bạn không thể chat trực tiếp vì họ không có nhiều nhân công đến như vậy. Nhưng chẳng may trời xui đất khiến bạn gặp vấn đề khi sử dụng hosting thì bạn sẽ được giải đáp và sửa lỗi kỹ thuật rất nhanh chóng thông qua việc tạo ticket rồi gửi cho họ trong trang quản lý khách hàng.

Kết luận – Có nên dùng hosting tại Servinio không?

Ở trên là những review chi tiết của mình về những vấn đề cần thiết khi chọn một hosting để sử dụng, sau khi xem qua thì bạn chắc cũng đã quyết định được có nên dùng hay không. Bản thân mình thì vẫn chỉ dám khuyến khích các bạn dùng hosting tại đây trên các website nhỏ lẻ hoặc các website vệ tinh, chớ mà đặt website chính mang nhiều có nhiều thu nhập tại đây vì dù gì hosting giá rẻ lúc nào cũng có 2 mặt của nó, một phần là thông tin chủ thể sở hữu Servinio không được rõ ràng nên có chuyện gì xảy ra các bạn vẫn không thể chủ động được.

Đối với những bạn mới tham gia tập làm website hay các website mới mở có thể dùng hosting tại đây vì nó không chỉ rẻ mà còn dễ mua, bạn có thể dễ dàng mua một hosting máy chủ nước ngoài chỉ với chưa đầy $2 trong tài khoản Paypal.

Mua host Servinio

Hy vọng bài review này sẽ giúp ích được nhiều bạn trong việc chọn hosting!

Một vài hình ảnh đánh giá Servinio

servinio_review_5

servinio_review

Đánh giá servinio

Servinio Review

Servinio Review

Còn lại các bạn có thể Google để biết thêm nhé ?

Leave your comment

0773555524